Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TIÊN PHONG, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 17

    Hôm nay: 3280

    Đã truy cập: 2305406

Chương trình Tết sum vầy, Xuân chia sẻ ý nghĩa tại Thanh Hóa

Tối 1.2, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy, Xuân chia sẻ". Chương trình được tổ chức cùng lúc ở 3 điểm cầu và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh Truyền hình Thanh Hóa và các nền tảng số của tổ chức công đoàn.

Ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa trao hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà "mái ấm công đoàn" cho công nhân lao động. Ảnh: Quách Du

Theo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, dịp Tết Nguyên Đán 2024, các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình thiết thực nhằm chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần, vật chất của đoàn viên người lao động.

Theo đó, công đoàn các cấp đã tập trung hướng về cơ sở, huy động nguồn lực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho người lao động.

Có hơn 300.000 đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được chăm lo trong dịp Tết cổ truyền với tổng số tiền lên gần 300 tỉ đồng.

Trong đó các doanh nghiệp hỗ trợ hơn 150 tỉ đồng, Quỹ Hỗ trợ đoàn viên công nhân viên chức lao động công đoàn Thanh Hóa thăm hỏi hỗ trợ gần 1.300 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bị tai nạn lao động mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hơn 2,6 tỉ đồng.

Các cấp công đoàn trong tỉnh cũng đã kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 32 nhà "mái ấm công đoàn" với số tiền hơn 1 tỉ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Quách Du

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng đã đến thăm và chúc Tết, động viên những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho tổ chức công đoàn, từ đó xây dựng tinh thần gắn, kết tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa công đoàn với cơ sở.

Các hoạt động chăm lo Tết của các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được thực hiện đa dạng về hình thức, như LĐLĐ tỉnh sẽ đón và trao quà cho 500 công nhân lao động xa quê trở về dịp Tết với tổng số tiền 150 triệu đồng; chương trình chợ tết công đoàn năm 2014 tổ chức tại KCN Hoàng Long cung cấp nhiều sản phẩm hàng hóa dịch vụ thiết yếu với giá thành ưu đãi...

Bên cạnh đó, chương trình "Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ" năm nay được các cấp công đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi đảm bảo an toàn, tiết kiệm phù hợp với điều kiện tại từng đơn vị địa phương.

“Chúng tôi xác định việc chăm lo, động viên đoàn viên, người lao động trong dịp Tết đến Xuân về là nhiệm vụ trọng tâm. Càng trong lúc khó khăn, tổ chức công đoàn càng nỗ lực hơn, sát cánh cùng đoàn viên, người lao động”, ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa - cho hay.

Ông Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - phát biểu tại chương trình. Ảnh: Quách Du

Phát biểu tại chương trình, ông Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và các cấp công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Đặc biệt 10 năm qua, LĐLĐ tỉnh đã chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công các chương trình "Tết Sum vầy, Xuân chia sẻ" đầy ý nghĩa, thiết thực.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa mong muốn, các cấp công đoàn trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới hơn nữa các hoạt động của chương trình Tết Sum vầy, huy động cao nhất các nguồn lực của toàn xã hội để chăm lo cho đời sống của người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

"Thông qua chương trình Tết Sum vầy, động viên người lao động nỗ lực học tập nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp; tích cực thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo, làm việc với năng suất chất lượng cao đóng góp trí tuệ sức lao động của mình cho sự phát triển của địa phương cơ quan và doanh nghiệp" - ông Lại Thế Nguyên nhấn mạnh.

Công nhân lao động tham dự chương trình. Ảnh: Q.D

Trong chương trình, khán giả được giao lưu với những gương điển hình tiên tiến trong công tác, lao động sản xuất. Đặc biệt, phần giao lưu của thầy giáo Đặng Xuân Viên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân (Quan Hóa) rất xúc động. Đã hơn 30 năm thầy bám bản, bám trường dạy con chữ cho các học trò vùng cao với tất cả tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm dù lời hứa về chăm sóc mẹ già đã không trọn vẹn...

Ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa - trao hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn. Ảnh: Quách Du

Cũng tại chương trình, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao 800 suất quà cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa và xây dựng “mái ấm công đoàn” cho 20 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng giá trị gần 2 tỉ đồng.

Nguồn: laodong.vn

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa