Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH   /   Công đoàn Công ty Inkyung phối hợp với NSDLĐ tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc tổ chức
Công đoàn Công ty Inkyung phối hợp với NSDLĐ tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc tổ chức
Căn cứ Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/06/2013 cuả Chính phủ ban hành về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của Công ty Inkyung Vina. Nhằm tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động, đồng thời nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với người lao động; tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể trong Công ty hoạt động theo quy định của pháp luật trong việc thực hiện quyền dân chủ cho người lao động, từ đó thiết lập mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần ngăn ngừa và hạn chế những tranh chấp lao động trong quá trình hoạt động SXKD.

Ngày 17/12/2017, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức hội nghị đối thoại.

Nội dung đối thoại gồm có:

- Thông tin về kết quả SXKD năm 2017, các giải pháp để thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2018 của Công ty.

- Chủ trương giải pháp tháo gỡ khó khăn của Công ty nhằm bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động.

- Chủ trương, giải pháp duy trì hoạt động giai đoạn 2017-2018 và các năm tiếp theo.

- Về lộ trình thực hiện xây dựng thang, bảng lương mới, ký kết HĐLĐ của Công ty phù hợp với Luật lao động, Luật BHXH có hiệu lực từ 01/01/2016.

Tại hội nghị đã có 22 kiến nghị của người lao động đã được Người sử dụng lao động giải đáp.

Sau hơn 03 giờ làm việc, hai bên đã thống nhất cao về 08 nội dung đối thoại được thông tin đầy đủ cũng như việc giải đáp các kiến nghị của cơ sở được thỏa đáng, đồng thời công khai biên bản hội nghị, cuộc đối thoại đã tạo được môi trường thân thiện, dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm cao giữa Người sử dụng lao động và Đại diện người lao động.

Hai bên cùng thống nhất trong quý 1/2018 sẽ phối hợp chặt chẽ để thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc đạt hiệu quả cao hơn, tổ chức công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò cầu nối giữa người lao động với người sử dụng lao động, tiếp tục cập nhật và tuyên truyên sâu rộng đến toàn thể người lao động các vấn đề pháp luật liên quan đến người lao động, giúp cho người lao động nắm rõ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình để cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết, vì một tương lai phát triển bền vững của Công ty.

 

Tin từ: BTV Liên đoàn Lao động huyện Đông Sơn

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa