Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Xây dựng tổ chức công đoàn   /   Liên đoàn Lao động huyện Triệu Sơn tổ chức Hội thi “Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019
Liên đoàn Lao động huyện Triệu Sơn tổ chức Hội thi “Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019
Sáng ngày 28/8/2019, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Sơn long trọng tổ chức Chung kết Hội thi “Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lê Thị Kim Liên, UVBTV, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Thị Sen, Ủy viên BTV – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hà Hữu Khang, UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện cho các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã Thị trấn, các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện và đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ cho hội thi.       

 

Tham dự Hội thi cấp huyện có 8 thí sinh tiêu biểu đại diện cho các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Các thi sinh tham gia Hội thi trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi kiến thức chung và xử lý tình huống, phần thi hùng biện và phần thi năng khiếu. Các tiết mục năng khiếu được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, sinh động hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật. Nhìn chung các thí sinh tham gia dự thi đều thể hiện sự tâm huyết với hoạt động công đoàn, có trách nhiệm với các đoàn viên và nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí có các phần thi tự tin trong phần thi kiến thức và giải quyết các tình huống; tâm huyết trong phần thi hùng biện và tài năng, duyên dáng trong phần thi năng khiếu.

Hội thi là hình thức sinh hoạt chính trị sâu rộng của các cấp công đoàn trong huyện, đồng thời góp phần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ; vận động đoàn viên, CNVCLĐ sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn hoạt động công đoàn tại cơ sở, từ đó củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Đây còn là diễn đàn để cán bộ công đoàn trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau về kỹ năng nghiệp vụ công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Công đoàn Trường tiểu học xã Triệu Thành, trao giải nhì cho thí sinh Trịnh Thị Châu, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS xã Thọ Thế, trao 2 giải ba cho thí sinh Hà Thị Thu, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non xã Thọ Thế và thí sinh Lê Thị Thương, Chủ tịch Công đoàn Trường Mần non xã Hợp Tiến và trao 4 giải Khuyến khích cho các đơn vị tham dự hội thi.

 

                                                                                 Bài và ảnh: Hoàng Văn Ninh-LĐLĐ huyện Triệu Sơn

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa