Trang chủ   /   Xây dựng tổ chức công đoàn   /   Liên đoàn Lao động huyện Như Xuân tổ chức Hội thi Chung kết “Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019
Liên đoàn Lao động huyện Như Xuân tổ chức Hội thi Chung kết “Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 73 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946-10/10/2019), 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân (25/8/1949-25/8/2019), Ngày 16/8, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Liên đoàn Lao động huyện Như Xuân đã tổ chức Chung kết Hội thi “ Chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019.

       Tham gia hội thi có 9 thí sinh tiêu biểu được lựa chọn tại 9 cụm thi tại vòng sơ khảo, đại diện cho 81chủ tịch công đoàn cơ sở về tham gia Hội thi. Các thí sinh đã thực hiện tốt phần thi của mình. Nhiều thí sinh đã khéo léo lồng ghép màn chào hỏi bằng hình thức sân khấu hóa như diễn kịch, hò vè, hát múa...để giới thiệu về bản thân và đơn vị, trong đó có một số tiết mục chào hỏi được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật. Phần thi nghiệp vụ và xử lý tình huống, cơ bản các thí sinh nắm chắc kiến thức và trả lời đúng nội dung đáp án, các tình huống đưa ra đều là những tình huống rất gần, rất sát với thực tiễn công việc đã được các đồng chí giải quyết một cách hợp lý, có trích dẫn điều luật cụ thể. Phần thi Hùng biện là phần thi có độ khó cao, đòi hỏi các thí sinh phải có kỹ năng truyền thụ tốt để truyền tải được nội dung chủ đề một cách sinh động, hấp dẫn đến người nghe. Bằng sự thông minh, sáng tạo nhiều thí sinh đã có phần hùng biện ấn tượng, diễn đạt trôi chảy, dẫn dắt vấn đề một cách tự nhiên, phân tích và liên hệ thực tiễn sinh động, đưa ra các giải pháp sát thực, khiến Ban giám khảo và khán giả thực sự bất ngờ.

       Có thể thấy, qua 3 phần thi, hình ảnh, vai trò, vị trí của chủ tịch công đoàn đã được các đơn vị khắc họa khá đậm nét, điều đó chứng tỏ cán bộ công đoàn không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là những người có bản lĩnh chính trị, có ý thức tự chủ, năng động, sáng tạo, có năng lực hoạt động thực tiễn, có khả năng vận động, tập hợp quần chúng.... Đây cũng là những yếu tố rất cần thiết cho cán bộ làm công tác công đoàn trong giai đoạn mới hiện nay. 

       Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Lê Thị Thong, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Bãi Trành, 1 giải Nhì cho thí sinh Lê Thị Hà, Chủ tịch Công đoàn trường TH Thị trấn Yên Cát, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và trao các giải phụ cho thí sinh có màn chào hỏi ấn tượng nhất, thí sinh có phần thi hùng biện xuất sắc nhất. Đồng thời, lựa chọn thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi “Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi” cấp tỉnh dự kiến vào tháng 10/2019.

                                     Lê Thanh Hải: Liên đoàn lao động huyện Như Xuân.

         

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa