Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH   /   Công đoàn Trường Trung cấp nghề Thương mại Du lịch Thanh Hóa phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm 2020
Công đoàn Trường Trung cấp nghề Thương mại Du lịch Thanh Hóa phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm 2020
Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ về “Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”; Công văn số 136/CV-CĐN, ngày 09 tháng 12 năm 2019 của Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa V/v Công đoàn tham gia tổ chức hội nghị CBCC, VC, Hội nghị NLĐ, Hội nghị đối thoại năm 2020.

Ngày 16/01/2020 Trường Trung cấp nghề Thương maị Du lịch Thanh Hóa, phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ,Viên chức, người lao động năm 2020. Tham dự hội nghị về phía Công đoàn ngành có: Đồng chí Phạm Ngọc Điệp- Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh,Chủ tịch Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa; Về phía Trường Trung cấp nghề Thương maị Du lịch Thanh Hóa có đồng chí: Lương Văn Sinh:  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, và toàn thể viên chức, đoàn viên công đoàn, người lao động của trường đã về tham dự đông đủ. Đồng chí Lương Văn Sinh, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Lê Thành Chung, Chủ tịch Công đoàn trường, đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2019, bên cạnh những thuận lợi Nhà trường cũng gặp không ít khó khăn: Cơ sở vật chất, thiết bị trường học tuy đã được quan tâm đầu tư và cải thiện đáng kế, song chưa đồng bộ; chỉ tiêu biên chế đã qua nhiều năm nhưng không được bổ sung, đội ngũ cán bộ quản lý thiếu nhiều so với cơ cấu tổ chức, nhiều lao động hợp đồng đã làm việc tại trường lâu năm nhưng vẫn chưa được bổ sung vào đội ngũ biên chế. Công tác tuyển sinh ngày càng khó khăn, chất lượng đầu vào thấp trong khi nhu cầu về chất lượng lao động của thị trường lao động ngày càng cao.

Ảnh: Đ/c Lương Văn Sinh Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường và Đ/c Lê Thành Chung- Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm 2020.

Được sự quan tâm, lãnh đạo, và hỗ trợ kịp thời của Sở Công Thương Thanh Hóa; cùng với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban giám hiệu nhà trường, và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động;  Trường Trung cấp nghề Thương mại Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019 của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Ngành Công Thương năm 2019. Về công tác tuyển sinh năm 2019: Tính đến 31/12/2019, kết quả tuyển sinh đào tạo của Nhà trường ước đạt 2.977 học sinh, học viên, đạt 116,7% kế hoạch cả năm. Trong đó hệ trung cấp nghề: Quy mô tuyển sinh, đào tạo đạt 1.233 học viên, đạt 111,2% kế hoạch cả năm; Hệ sơ cấp nghề: kế hoạch tuyển sinh đào tạo đạt 532 học sinh, đạt 106 % kế hoạch; Hệ dạy nghề thường xuyên: kế hoạch tuyển sinh đào tạo đạt 1.212 học sinh, bằng 99,6% kế hoạch. Về kết quả tốt nghiệp: Số học sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi hệ trung cấp nghề chiếm 21,5%, hệ sơ cấp nghề chiếm 35%, kết thúc khóa học và chương trình đào tạo được cấp bằng tốt nghiệp ra trường. Tại kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019 các nghề kỹ thuật chế biến món ăn và Nghiệp vụ nhà hàng, Nhà trường có 6 học sinh hệ trung cấp tham gia đều đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 02 giải Nhì và 01 giải Ba và 01 giải khuyến khích; Đồng thời nhà trường có 02 học sinh tham gia kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia của tỉnh Thanh Hóa, , Trong năm 2019 Nhà trường đã chủ động liên kết đào tạo các hệ Trung cấp, Sơ cấp nghề với các cơ sở dạy nghề trong và ngoài tỉnh như: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Quảng Xương, Bá Thước, Thọ Xuân, Nông Cống.... thu hút một số lượng đông đảo học sinh tham gia.

Về tư tưởng tâm trạng và dư luận của CNVCLĐ trong Nhà trường hiện nay ổn định, yên tâm phấn khởi công tác, giảng dạy, gắn bó với bộ môn, phòng, khoa và Nhà trường. Công đoàn Nhà trường đã tham gia với chuyên môn giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho CNVCLĐ, đồng thời kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước, các quy định, định mức  có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động. Trong năm, Nhà trường đã thực hiện tốt các chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ ốm đau thai sản, khám sức khỏe định kỳ, nghỉ dưỡng sức cho CNVCLĐ; Số hợp đồng lao động được nhà trường thực hiện chế độ tiền lương đúng theo quy định về trình độ bằng cấp, mức hưởng tương ứng. Hiện nay mức thu nhập bình quân của người lao động là 5.330.000 đồng/người/tháng.Trong năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi đến các đồng chí đoàn viên và thân nhân bị ốm đau thai sản.. Các ngày lễ, tết, hội nghị... tổ chức Công đoàn đã quan tâm đảm bảo chế độ theo quy định, ngoài ra còn được nhà trường hỗ trợ tăng thêm thu nhập theo các quy chế, quy định của nhà trường. Giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi...cho đoàn viên. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, Cán bộ,VC và người lao động nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế làm việc; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện các quy định về nghĩa vụ, đạo đức, văn hóa giao tiếp, quy tắc ứng xử, nguyên tắc trong hoạt động giáo dục và những việc không được làm theo quy định của pháp luật.Thực hiện phê bình và tự phê bình nghiêm túc, phát huy ưu điểm, có giải pháp sửa chữa khuyết điểm; thẳng thắn đóng góp ý kiến để xây dựng nội bộ cơ quan trong sạch, vững mạnh. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong trường như: Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn có nhiều khới sắc dều được công nhận đơn vị vững mạnh.

Kết quả phong trào thi đua năm 2019 nhà trường có 02 cá nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Công đoàn nhà trường được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 4 cá nhân được LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Công Thương Việt Nam tặng Bằng khen, Bộ Công Thương tặng Bằng khen; có 10 cán bộ, viên chức được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 11  cá nhân được giám đốc Sở Công Thương tặng giấy khen và có 64/66 lao động được Giám đốc Sở công Thương công nhận danh hiệu lao động tiên tiến.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Điệp Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương đánh giá cao và chúc mừng những kết quả đạt được của Trường Trung cấp nghề - thương mại du lịchThanh Hóa và hoạt động công đoàn của nhà trường trong năm 2019.Đồng chí đề nghị Ban giám hiệu  và công đoàn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020, góp phần giữ vững và phát huy bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

 

PHẠM NGỌC ĐIỆP- Chủ tịch CĐ Ngành Công Thương Thanh Hoá

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa