Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH   /   Công đoàn Công ty TNHH Sakurai Việt Nam: Tích cực quan tâm, chăm lo đời sống người lao động
Công đoàn Công ty TNHH Sakurai Việt Nam: Tích cực quan tâm, chăm lo đời sống người lao động
Chiều 16-1, công đoàn Công ty (CT) TNHH Sakurai Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020”.

Ảnh: Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho công nhân khó khăn.

CT TNHH  Sakurai Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên gia công các sản phẩm may mặc xuất khẩu. Những năm qua, công đoàn luôn CT thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, lao động (CNLĐ); chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ cũng như tích cực tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Công đoàn cơ sở đã phối hợp với ban giám đốc CT xây dựng thang bảng lương và định mức lao động theo hướng có lợi cho người lao động; duy trì các chế độ phúc lợi xã hội như: hỗ trợ nuôi con nhỏ; chuyên cần, xăng xe, hỗ trợ nhà trọ, tiền thâm niên…Hàng quý và hàng tháng công đoàn phối hợp với lãnh đạo CT tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 15 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, trị giá từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng/suất. CT thực hiện trích nộp BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ cho CNLĐ, đầu tư hệ thống nhà xưởng hiện đại, các hệ thống phòng cháy, chữa cháy tự động được lắp đặt và kiểm định thường xuyên, tạo điều kiện tốt nhất để CNLĐ được làm việc trong môi trường an toàn và sạch sẽ. Hiện CT giải quyết việc làm cho 11.930 lao động, bình quân thu nhập 6,2 triệu đồng/người/tháng.

Tại hội nghị, công đoàn CT TNHH Sakurai Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020” cho đoàn viên, CNLĐ. Theo đó, có 73 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà của tổ chức công đoàn và doanh nghiệp, trị giá 85 triệu đồng. Đông đảo đoàn viên, CNLĐ được tham dự chương trình bốc thăm trúng thưởng gồm 40 phần quà với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Thanh Huê

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa