Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH   /   LĐLĐ huyện Hoằng Hoá thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền
LĐLĐ huyện Hoằng Hoá thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền
Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý, LĐLĐ huyện Hoằng Hoá đã triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực như tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, chỉ đạo công đoàn cơ sở đặc biệt công đoàn khối doanh nghiệp tham mưu cho thủ trưởng đơn vị xây dựng kế hoạch thưởng tết cho người lao động

Bình quân thưởng tết của các doanh nghiệp là 4-5 triệu đồng. Một số doanh nghiệp thưởng tết bằng 1 tháng lương cho người lao động như: công ty Delta, công ty Sunrise, công ty Sunhomes, công ty TCE Jeans, công ty Huy Linh. Đối với công đoàn: Phần lớn các CĐCS đều có quà tết cho đoàn viên, CNVCLĐ với mức từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn xây dựng được kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết đón Xuân cho người lao động với nhiều hình thức như: liên hoan tất niên cuối năm, giao lưu văn hóa văn nghệ, treo băng rôn khẩu hiệu, tổ chức các trò chơi dân gian... Tiêu biểu như  CĐCS công ty TNHH MTV TCE Jeans, CĐCS công ty TNHH Khuôn mẫu Trường Duy, công ty May xuất khẩu Huy Linh  đã phối hợp với doanh nghiệp tổ chức được Tiệc tất niên cho NLĐ, tổ chức bốc thăm trúng thưởng và tặng quà cho NLĐ bằng hiện vật như: ti vi, tủ lạnh, xe máy, đồ gia dụng với giá trị hàng trăm triệu đồng.

Nhân dịp này LĐLĐ huyện đã trao 2 ngôi nhà mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên Lê Bá Cảnh – Trường THCS Lê Quang Trường 50trđ và đoàn viên Nguyễn Thị Kim Lanh – Trường MN Hoằng Đạt số tiền là 45trđ, trao 8 xuất quà của LĐLĐ tỉnh cho 8 đoàn viên trị giá 8.000.000đ, trao 50 xuất quà của LĐLĐ huyện với tổng số tiền là 25 triệu đồng, chỉ đạo CĐCS thăm và tặng quà 285 suất quà trị giá 85.5 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của LĐLĐ huyện mỗi dịp tết đến xuân về nhằm động viên, chia sẻ với các trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này thực sự đã kịp thời động viên, khích lệ các cá nhân vượt qua mọi khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Thanh Nga – LĐLĐ huyện Hoằng Hóa

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa