Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Tuyên truyền giáo dục   /   Tổ chức hội nghị tuyên truyền quyền cơ bản của người lao động
Tổ chức hội nghị tuyên truyền quyền cơ bản của người lao động
Hơn 200 cán bộ, công nhân lao động trên địa bàn huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã hứng khởi tham gia hội nghị, tuyên truyền quyền cơ bản của người lao động.

Ngày 26.7, tại UBND thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với LĐLĐ huyện Thạch Thành, tổ chức hội nghị tuyên truyền về quyền cơ bản của người lao động, trong quan hệ lao động theo Luật lao động.

Hơn 230 cán bộ, công nhân lao động hứng khởi tham gia hội nghị về quyền của người lao động. Ảnh: Ngọc Tuấn

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, LĐLĐ huyện Thạch Thành và hơn 230 cán bộ công đoàn, công nhân lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Tại hội nghị, những nội dung về quyền cơ bản của người lao động trong doanh nghiệp như quyền công đoàn; quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động trong quan hệ lao động. Các chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, giải quyết tranh chấp lao động... đã được tuyên truyền, giải đáp. 

Được biết, đây là hoạt động thiết thực, giúp đoàn viên, công nhân lao động nắm được các các quyền cơ bản của mình, trong quan hệ lao động được quy định theo Bộ Luật lao động sửa đổi năm 2019. Từ đó, giúp người lao động biết làm gì khi quyền của mình bị xâm phạm hoặc bị đe dọa xâm phạm.

QUÁCH DU (Laodong.vn)

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa