Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 76

    Hôm nay: 2199

    Đã truy cập: 332447

Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH.EB (Siêu thị BigC)

Trong thời gian qua,trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19; làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng người dân; đến phát triển kinh tế, xã hội và tác động tiêu cực đến nhiều mặt đời sống của nhân dân.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị cơ sở, vừa qua Thường trực Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa  đã đi kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH.EB (Siêu thị BigC).Tham gia đoàn kiểm tra về phía Công đoàn Ngành Công Thương có đồng chí Phạm Ngọc Điệp- Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch Công đoàn Ngành và các đồng chí trong thường trực Công đoàn Ngành; Đại diện  lãnh đạo Công ty TNHH.EB: Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Giám đốc Công ty, đồng chí: Vũ Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH.EB.

Tại các buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Công ty TNHH.EB, đồng chí Nguyễn Thị Dung, Giám đốc Công ty đoàn đã báo cáo với đoàn công tác về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp.Trong thời gian qua, Công ty TNHH EB Thanh Hóa  đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, ngoài nhiệm vụ chính là tăng dự trữ, cung ứng hàng hóa ra thị trường, Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh covid-19, tập trung bảo vệ sức khỏe cán bộ, công nhân viên, khách hàng.Triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ y tế, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn ngành Công Thương, BCH Công đoàn Công ty đã tham mưu cho lãnh đạo chuyên môn thành lập “Tổ an toàn covid-19”trong doanh nghiệp.Tăng cường  áp dụng các biện pháp phòng bệnh nghiêm ngặt đối với nhân viên nội bộ lẫn khách hàng ra vào mua sắm tại Siêu thị. Để đảm bảo môi trường mua sắm an toàn, bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, tại lối ra, vào Siêu thị, đều thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như: Khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu 100% khách hàng tại Siêu thị phải đeo khẩu trang; Nhân viên tại các gian hàng đều đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn; thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 qua hệ thống loa phát thanh…. đã có 115/117 cán bộ, đoàn viên, nhân viên, người lao động trong Công ty được tiêm chủng mũi 1 vacxin phòng Covid-19, đạt tỷ lệ: 98,3%.  khuyến nghị khách hàng khi vào mua sắm và khi ra khỏi siêu thị, giữ khoảng cách an toàn khi xếp hàng tại lối vào, quầy thanh toán đứng mua hàng, tổ chức lắp đặt kính chắn  đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng; Trang bị các áp phích tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và dung dịch khử khuẩn, ở nhiều vị trí khác nhau, bố trí đảm bảo khoảng cách theo quy định. Thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại Siêu thị, tiến hành khử khuẩn đối với nền nhà, lối đi trong siêu thị và các khu vực công cộng bằng dung dịch tẩy rửa; Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền địa phương triển khai các phòng, chống  dịch Covid-19.

Ảnh: 100% khách hàng vào Siêu thị BigC Thanh Hóa phải đeo khâu trang, khai báo Y tế, sát khuẩn, đo thân nhiệt.

Ảnh: Đ/c Phạm Ngọc Điệp, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa trao đổi về công tác phòng chống dịch Covid-19 với Đồng chí Nguyễn Thị Dung, giám đốc Công ty TNHH.EB và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Ảnh: Đ/c Phạm Ngọc Điệp, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa trao tặng 1.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ Công ty TNHH.EB trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Điệp- Chủ tịch Công đoàn ngành đánh giá cao công tác phối hợp giữa lãnh đạo chuyên môn với  BCH Công đoàn công ty trong việc việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và Thanh Hóa còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, vì vậy chúng ta không thể chủ quan với loại dịch bệnh này. BCH Công đoàn Công ty TNHH.EB cần tiếp tục đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch trong doanh nghiệp.Tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương Thanh Hóa đoàn kết, chung sức chiến thắng dịch bệnh Covid-19”. Thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ y tế, nhất là biện pháp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế); theo dõi và quản lý tốt sức khỏe  đoàn viên và người lao động; chủ động phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để cơ quan y tế tiến hành cách ly kịp thời, tránh để lây lan trong doanh nghiệp. Tuyên truyền trong Cán bộ, đoàn viên, lao động: không viết bài, không chia sẻ phát tán trên mạng xã hội các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Cuối buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Công đoàn Ngành Công Thương, đồng chí Phạm Ngọc Điệp, Chủ tịch Công đoàn ngành đã trao tặng 1.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ Công ty TNHH.EB trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

             Trịnh Thị Đào, Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa