Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TIÊN PHONG, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 19

    Hôm nay: 3267

    Đã truy cập: 2305393

Sôi nổi, ấn tượng hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Sáng ngày 06/03/2024, Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức (HDU) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức Chương trình workshop Phụ nữ hiện đại “Sắc đẹp - Trí tuệ - Tự tin” nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam; chia sẻ các kĩ năng cần thiết của phụ nữ hiện đại trong việc chăm sóc sức khỏe, vẻ đẹp của chính mình và bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Đến dự Chương trình có đồng chí Vũ Thị Hương, Ủy viên BCH, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công và các đồng chí đại diện các ban chuyên môn Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Lê Viết Báu – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng bộ trường; đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cấp trường; Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận và toàn thể Nữ viên chức, người lao động trong toàn trường.

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc và phát biểu khai mạc đồng chí Lê Văn Hà – Chủ tịch Công đoàn trường, thay mặt ban tổ chức chương trình nhấn mạnh truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, vai trò, những đóng góp quan trọng của Phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đồng chí cũng điểm qua những kết quả đã đạt được của toàn thể Nữ viên chức, người lao động Trường Đại học Hồng Đức trong việc xây dựng và phát triển của Nhà trường và bày tỏ mong muốn “Mỗi chị em của HDU sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, cho sự vững vàng đi tới của HDU thân yêu”.

ThS. Lê Văn Hà – Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại chương trình

Đến dự và truyền lửa cho các nữ viên chức, người lao động Nhà trường, chuyên gia tâm lý Vera Xuân Hường - Tổng Giám đốc Công ty CP Đào tạo và Tư vấn Tâm lý Hạnh phúc Việt đã chia sẻ về những kĩ năng cần thiết của phụ nữ hiện đại, như: Cách chăm sóc sắc đẹp cho bản thân, cách tự tin trước đông người, Kỹ năng quản trị cảm xúc trong cuộc sống và gia đình; cách rèn thói quen quản lý cảm xúc hiệu quả; cách sử dụng ngôn từ khéo léo để cân bằng cuộc sống và có cuộc sống hạnh phúc viên mãn, nâng cao nhận thức và thấu hiểu bản thân cho từng người, từng gia đình; cách giải tỏa cảm xúc bằng những hoạt động thực hành lành mạnh… Từ đó, mỗi chị em biết cách quản trị cảm xúc của mình, cách hài hòa nhu cầu, sống vui vẻ, giữ gìn hạnh phúc và phát huy giá trị của người phụ nữ hiện đại.

Chuyên gia tâm lý Vera Xuân Hường - Tổng giám đốc Công ty CP Đào Tạo và Tư Vấn Tâm lý Hạnh Phúc Việt chia sẻ về những kĩ năng cần thiết của phụ nữ hiện đại

Cũng tại chương trình, Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Thẩm mỹ viện KangNam đã chia sẻ về cách chăm sóc da, cách làm trẻ hoá làn da giúp chị em đẹp, duyên dáng, tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra toàn thể đại biểu đến dự chương trình được nhận trên 200 phần quà từ nhà tại trợ  của Chi nhánh Kangnam tại Thanh Hóa tài trợ.

Trong khuôn khổ chương trình Workshop, các Nữ viên chức, người lao động Nhà trường còn được tìm hiểu và thực hành pha chế đồ uống cơ bản; tham dự tiệc đứng (Tea break) giao lưu, kết nối; tham gia các trò chơi vui nhộn và được nhận những phần quà ý nghĩa.

Ngoài Chương trình workshop Phụ nữ hiện đại “Sắc đẹp - Trí tuệ - Tự tin”. Công đoàn trường đại học Hồng Đức còn tổ chức rất nhiều hoạt động ấn tượng, ý nghĩa để thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hướng tới chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3:

-  Phát động Nữ VC, NLĐ hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, mặc áo dài trong các ngày làm việc để tôn vinh vẻ đẹp Áo dài truyền thống Việt Nam (từ ngày 01/03/2024 đến ngày 08/03/2024).

-  Chỉ đạo BCH công đoàn bộ phận phối hợp với chuyên môn tổ chức hoạt động thao giảng, dự giờ (đợt 2) năm học 2023-2024. Tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về Bình đẳng giới, công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản,..; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong Nữ VC, NLĐ.

- Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Công đoàn trường đã phối hợp với chuyên môn tặng quà cho 449 Nữ VC, NLĐ toàn trường với tổng số tiền 89,8 triệu đồng.

Có thể nói, các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra sôi nổi, ấn tượng, thiết thực, hiệu quả mang ý nghĩa giáo dục cao, tạo khí thế sôi nổi trong Nữ VC, NLĐ toàn trường và thu hút được đông đảo đoàn viên công đoàn, Nữ VC, NLĐ tham gia. Thông qua các hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên công đoàn, VC, NLĐ toàn trường, đồng thời phát huy vai trò của công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ./.

  Duy Thắm

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa