Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thi đua - Khen thưởng   /   Quảng Xương: Hội nghị giao ban tại Công đoàn cụm thi đua số 2
Quảng Xương: Hội nghị giao ban tại Công đoàn cụm thi đua số 2
Liên đoàn Lao động huyện Quảng Xương hiện đang quản lý 154 CĐCS với 6.572 đoàn viên. Trong đó CĐCS khối Giáo dục gồm 92 đơn vị với hơn 2.000 đoàn viên. Ngày 25/8/2017, LĐLĐ huyện đã ra quyết định số 70/QĐ-LĐLĐ về việc phân cụm công đoàn khối Giáo dục năm học 2017-2018, theo đó 92 đơn vị CĐCS được chia thành 4 cụm thi đua, mỗi cụm có 1 cụm trưởng và 2 cụm phó phụ trách chỉ đạo các CĐCS trong cụm thực hiện nghiêm túc các chương trình, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và thực hiện theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Hơn 1 năm qua, dưới sự chỉ đạo của BTV LĐLĐ huyện, hoạt động tại các cụm tương đối hiệu quả. Các cụm thường xuyên tổ chức giao ban sơ kết, tổng kết hoạt động công đoàn trong cụm đồng thời đây cũng là dịp để các đơn vị giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác cũng như hoạt động công đoàn.

Theo kế hoạch của cụm đề ra trong quy chế, thực hiện công văn số 27/LĐLĐ ngày 15/10/2018 của LĐLĐ huyện về việc giao ban cụm công đoàn năm học 2018-2019, sáng ngày 02/11/2018, tại văn phòng trường THCS Quảng Long, Công đoàn cụm 2 do đồng chí Hà Song Tuấn - CTCĐ trường THCS Quảng Vọng làm trưởng cụm đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hằng - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng 24 đồng chí là CTCĐ các CĐCS thuộc cụm thi đua số 2.

Tại hội nghị giao ban, các đồng chí CTCĐ cơ sở đã tham gia thảo luận sôi nổi nhiều vấn đề như: việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; việc phát động và thực hiện các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên và ngành phát động, thi đua "Dạy tốt, học tốt", nâng cao chất lượng học sinh và giáo viên; xây dựng kế hoạch thành lập Câu lạc bộ nữ công xã và ba nhà trường trong xã; phối hợp với chuyên môn thực hiện mô hình dân vận khéo Công đoàn với mô hình xây dựng khuôn viên công sở xanh, sạch, đẹp...  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hằng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao đổi một số nội dung liên quan đến các vấn đề như việc thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ, phát động các phong trào thi đua trong CBGV, công tác thu - chi tài chính công đoàn...  đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đơn vị trong cụm phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu cụm đã đề ra trong kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019.

Lê Thị Thuận - LĐLĐ huyện Quảng Xương

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa