Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thi đua - Khen thưởng   /   Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018 cụm thi đua số 2 LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.
Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018 cụm thi đua số 2 LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.
Ngày 26/11/2018, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa - Cụm thi đua số 2 đã tổ chức Hội nghị giao ban, tổng kết hoạt động năm 2018

Đồng chí Lương Thị Minh-Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Hoa- Trưởng ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hiền- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và các đồng chí đại diện cho các ban của LĐLĐ tỉnh cùng các Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn của 9 huyện, thị, thành phố về dự.

Cụm thi đua số 2, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa gồm 9 đơn vị công đoàn huyện, thị, thành phố với hơn 65 ngàn đoàn viên sinh hoạt tại 1.435 công đoàn cơ sở. Trong năm qua, Cụm thi đua số 2 đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước nhân các ngày lễ lớn của đất nước như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “ Người cán bộ công chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “ Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”…qua đó xuất hiện và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến của các đươn vị như: mô hình “ Tổ công đoàn kiểu mẫu” của LĐLĐ thành phố, mô hình “ Chỉnh trang khuôn viên công sở, trường học” của LĐLĐ huyện Quảng Xương, mô hình “ CLB nữ CNVCLĐ liên ngành” của LĐLĐ huyện Hoằng Hóa, mô hình “ Tổ an ninh công nhân” của LĐLĐ huyện Nga, Sơn, Hậu Lộc…Công tác chăm lo đời sống, vật chất cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cũng được các cấp công đoàn quan tâm. Các đơn vị trong cụm đã tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi và trợ cấp khó khăn cho gần 1.700 lượt CNVCLĐ với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Nhân dịp Tháng công nhân năm 2018 gắn với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở- Một lợi ích đoàn viên” các cấp công đoàn phối hợp với đơn vị đã tổ chức trao 572 suất quà và thăm hỏi hơn 1 nghìn công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đơn vị trong Cụm cũng tích cực vận động các công đoàn cơ sở và đoàn viên tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Mái ấm công đoàn, đồng thời đề nghị hỗ trợ mỗi công đơn vị từ 1 đến 8 hộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được xây mới và sửa chữa, trị giá từ 15 đến 45 triệu đồng/hộ.

Cũng nhân dịp này, Cụm thi đua số 2 đã bình xét, suy tôn LĐLĐ huyện Hoằng Hóa là đơn vị dẫn đầu Cụm trong các phong trào thi đua năm 2018, đồng thời bầu đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoằng Hóa làm Trưởng cụm.

    Nguyễn Ngọc Dũng- PCT LĐLĐ TP Thanh Hóa

                                                   

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa