Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Pháp luật, chính sách KT-XH   /   Công đoàn Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật cho toàn thể CNLĐ trong Công ty năm 2019
Công đoàn Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật cho toàn thể CNLĐ trong Công ty năm 2019
Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật luôn là nhiệm vụ cấp bách và dài lâu của tổ chức Công đoàn. Nhận thức được điều đó, từ ngày 26/8 đến ngày 06/9/2019 Công đoàn Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật cho toàn thể công nhân lao động trong Công ty.

Nội dung tuyên truyền gồm 2 phần chính đó là: Những điểm mới trong Luật BHXH, BHYT từ 01/7/2019 và nội quy, quy định của công ty, đồng thời hạn chế những lỗi CNLĐ hay mắc phải trong công việc.

Đ.c Ngô Thế Anh - Phó Chủ tịch CĐ Nghi Sơn tuyên truyền về luật BHXH mới cho người lao động

Quang cảnh 1 buổi tuyên truyền

Trải qua 10 buổi tuyên truyền (mỗi buổi 1 giờ), các giảng viên công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp và Công đoàn cơ sở đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về những điểm mới trong Luật BHXH, BHYT từ 01/7/2019 và nội quy, quy định của công ty, hạn chế những lỗi CNLĐ hay mắc phải trong công việc. Đây là những kiến thức gắn quyền và trách nhiệm của CNLĐ nên người lao động đã chăm chú lắng nghe và tiếp thu.

Trong những năm qua, Công đoàn Công ty luôn xây dựng kế hoạch cụ thể để phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho công nhân, tập trung cao điểm vào “Tháng công nhân” và “Ngày Pháp luật” 9/11. Quán triệt sâu sắc mục tiêu, quan điểm Nghị quyết số 4b/NQ của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khoá XI) về "Nâng cao công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ trong tình hình mới" vào quá trình tổ chức các hoạt động tuyên truyền ở cơ sở.  Nội dung tuyền tập trung vào Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, các  chính sách  về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội,  Bảo hiểm thất nghiệp, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống ma túy... Thông qua đó nâng cao nhận thức của người lao động trong việc thực hiện chính sách, pháp luật. Qua đó xây dựng mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa doanh nghiệp và người lao động.

Thiên An – Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa