Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Công tác nữ công   /   Công đoàn và Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý giao thông Yên Định thực hiện tốt chính sách với lao động nữ
Công đoàn và Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý giao thông Yên Định thực hiện tốt chính sách với lao động nữ
Công ty cổ phần và quản lý giao thông Yên Định – Thanh Hóa đóng tại địa bàn xã Định Long, huyện Yên Định, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi và sản xuất gạch không nung. Tổng số lao động tham gia BHXH là 61 người, trong đó có 19 lao động nữ.

Tuy số lao động nữ chỉ chiếm 31,1% số lao động trong công ty, song trong những năm qua việc thực hiện các chế độ chính sách với lao động nữ được công đoàn và công ty  phối hợp thực hiện tốt. Công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng. Người lao động được đóng đầy đủ BHXH, được trang bị phương tiện bảo hộ cá nhân và hưởng mọi quyền lợi theo quy định của pháp luật. Ở đơn vị do đặc thù là doanh nghiệp xây dựng, giao thông bảo trì đường bộ nên công việc độc hại, nặng nhọc nên lao động nữ thường vất vả hơn lao động nam. Căn cứ vào tình hình cụ thể công ty phối hợp với công đoàn đơn vị đã có nhiều cố gắng để cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động như đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại để giảm áp lực cho lao động nói chung và lao độngu nữ noiis riêng, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, hạ giá thành sản phẩm và tăng thu nhập cho người lao động.

          Mọi chính sách riêng với lao động nữ được quy định từ điều 153 đến điều 160 trong  Bộ luật lao động năm 2012 được công đoàn và công ty thực hiện nghiêm túc. Công đoàn luôn đứng về lao động nữ đề đạt nguyện vọng của chị em với Ban giám đốc công ty, luôn bảo về cho quyền vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng với lao động nữ. Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động tổ chức tuyên truyền thực hiện nội dung Bộ luật lao động 2012, các Nội quy, Quy chế, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Trong quá trình làm việc, Ban giiams đốc công ty luuoon tuân thủ các quy định riêng về sắp xếp, bố trí công việc phù hợp với sức khỏe của lao động nữ, tạo điều kiện đào tạo nâng cao tay nghề, đảm bảo tiền lương, các điều kiện về an toàn lao động, vệ sinh lao động và chăm sóc sức khỏe cho lao động nữ, thực hiện chế độ nghỉ giữa giờ với lao động nữ nuooii con nhỏ, đảm bảo quyền lợi về BHXH, BHYT, chế độ thai sản được giải quyết nhanh chóng, kịp thời…Giúp lao động nữ vừa đảm bảo sức khỏe lao động, sức khỏe sinh sản, phát huy tốt năng lực chuyên môn, kết hợp hài hòa giữa lao động ở đơn vị với cuộc sống gia đình.

          Vào các ngày lề mùng 8 tháng 3, 20 tháng 10 hàng năm, Ban chấp hành công đoàn phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức lễ kỷ niệm cho chị em dưới nhiều hình thức như tọa đàm, thi cắm hoa, thii nấu ăn, giao lưu bóng chuyền hơi, tổ chức gặp mặt dâu rể, tổ chức cho chị em đi tham quan du lịch…Thêm vào đó trong các ngày lễ này Công đoàn và Công ty luôn có những phần quà giá trị cho đoàn viên nữ như may áo dài, may bộ vét công sở…

          Với sự qua tâm của Ban chấp hành Công đoàn và Ban giám đốc công ty, lao động nữ trong công ty cổ phần xây dựng và quản lý giao thông huyện Yên Định luôn yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với công ty, cống hiến sức mình  cho công ty, góp phần làm công ty ngày càng lớn mạnh, phát triển.

                                                                                             Phạm Thị Nga - LĐLĐ huyện Yên Định

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa