Trang chủ   /   Xây dựng tổ chức công đoàn   /   Công đoàn Công ty TNHH SUMEC Việt Nam Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Công đoàn Công ty TNHH SUMEC Việt Nam Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Ngày 10/5/2020, tại Công ty TNHH SUMEC VIỆT NAM, Công đoàn Công ty đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Huy – Huyện ủy viên, UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí cơ quan LĐLĐ huyện, ông Li Yong - Phó tổng giám đốc Công ty, cùng các ông, bà chủ quản Công ty  và 58 đoàn viên Công đoàn đại diện cho 526 đoàn viên công đoàn Công ty.

Công đoàn Công ty TNHH Sumec Việt Nam được thành lập ngày 09/5/2019 sau một năm hoạt động Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời Công ty đã hoàn thành nhiệm vụ, đã góp phần quan trọng duy trì và phát triển Công ty, thự hiện chế độ chính sách với công nhân lao động và đoàn viên Công đoàn được đảm bảo. Đại hội đã tập trung thảo luận nội dung của các báo cáo và tình hình thực tế trong sản xuất và hoạt động của công ty và công đoàn. Đại hội đã đề ra chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, lần thứ nhất nhiệm kỳ (2020 - 2025). Trong đó tập trung thực hiện các chỉ tiêu.

- 90% trở lên người lao động được tiếp thu chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Nghị quyết của Đảng và của Công đoàn các cấp.

- 95 % người lao động tham gia tổ chức công đoàn.

- 100% cán bộ công đoàn được tập huấn nghiệp vụ.

- 95% trở lên đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ, giảm tối đa đoàn viên vi phạm kỷ luật.

- Phấn đấu hàng năm có 90% nữ công nhân lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc công ty, đảm việc nhà”.

- 80% trở lên tổ công đoàn đạt vững mạnh, 20% đạt loại khá và trung bình, không có tổ công đoàn yếu kém. Công đoàn công ty phấn đấu hàng năm đạt vững mạnh.

- Hàng năm, phối hợp với lãnh đạo công ty tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại trực tiếp giữa người sử dụng lao động với người lao động theo Nghị định  149/2018/NĐ-CP, ngày 07/11/2018 của Thủ ướng Chính phủ về việc quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc;

- Đóng đoàn phí theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

- Vận động 100% CNLĐ ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn” và các quỹ nhân đạo, từ thiện do Mặt trận tổ quốc, công đoàn phát động.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Hoàng Văn Huy - Huyện ủy viên, UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện và Ông Li Yong Phó Tổng Giám đốc công ty đã nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành công đoàn Công ty thực hiện tốt một số nội dung như sau: Xây dựng quy chế làm việc của BCH CĐ, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, với phương châm là: đoàn kết, nhất trí, kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của Công ty và quy chế làm việc của BCH CĐ. Thường xuyên tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước Đặc biệt là bộ luật Lao động, luật BHXH, luật ATVSLĐ, luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Nâng cao nhận thức, ý thức cho CNLĐ và đoàn viên công đoàn. Tổ chức và hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động VHVN, TDTT, đặc biệt là phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo, Giỏi việc Công ty đảm việc nhà, quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời  chế độ chính sách với đối với CNLĐ, đặc biệt đối với lao động nữ, thường xuyên thăm hỏi động viên chia sẽ đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, việc buồn, việc vui, đóng KPCĐ, Đoàn phí, MACĐ, chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa, tiến bộ trong công ty.

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Công ty gồm 7 đồng chí có năng lực, phẩm chất và nhiệt tình đại diện cho ý chí nguyện vọng của đoàn viên, CNLĐ. Tại phiên họp thứ nhất của BCH Công đoàn đã bầu Đ/c nguyễn Quốc Đạt. giữ chức Chủ tịch CĐ, Đ/c Nguyễn Thị Sâm giữ chức phó chủ tịch CĐ; bầu UBKT công đoàn gồm 5 Đ/c, Đ/c Trương Thị Hương. được bầu giữ chức chủ nhiệm UBKT CĐ Công ty.  Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Sumec Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp

                                                                   Hoàng Văn Ninh – LĐLĐ huyện Triệu Sơn

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa