Trang chủ   /   Công tác nữ công   /   Công đoàn viên chức tỉnh tọa đàm kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Công đoàn viên chức tỉnh tọa đàm kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Chiều 12-10, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; phát động “Tuần lễ áo dài” Việt Nam.

Các đại biểu dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. 90 năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. CĐVC tỉnh hiện có 7.259 cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ), trong đó có 2.041 nữ, chiếm tỷ lệ 28,11%. Đội ngũ nữ CBCCVCLĐ có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thích ứng nhanh với cơ chế thị trường cũng như khoa học công nghệ. Là lực lượng nòng cốt trong công tác tham mưu trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, tuy công tác trên các lĩnh vực khác nhau nhưng các chị đều phát huy tốt khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của các cơ quan, đơn vị.

Bác sỹ CKII Nguyễn Thị Hằng truyền đạt chuyên đề phụ nữ với sức khỏe sinh sản.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe bác sỹ CKII Nguyễn Thị Hằng, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh trực tiếp truyền đạt chuyên đề phụ nữ với sức khỏe sinh sản.

Cũng tại buổi tọa đàm, hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam” và tuần lễ mặc áo dài Việt Nam do Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh phát động, CĐVC tỉnh đã phát động “Tuần lễ áo dài” Việt Nam  trong nữ CBCCVCLĐ từ ngày 12 đến ngày 20-10-2020. Qua đó, nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam trong mỗi CBCCVC, đoàn viên công đoàn hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Nhân dịp này, nữ CBCCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh đã trình diễn bộ sưu tập áo dài “Bốn mùa” của nhà thiết kế Hương Ly và “Sắc hoa” của nhà thiết kế Phương Bình.

Thanh Huê

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa