Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 17

    Hôm nay: 1508

    Đã truy cập: 678129

Cụm thi đua số 5 Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Được sự đồng ý của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá, Thường trực Huyện uỷ Ngọc Lặc, ngày 02/12/2021, Cụm thi đua số 5 Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Xuân Thành Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Phạm Văn Thiết Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Ngọc Lặc, đồng chí Lê Chung Văn Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh phụ trách Cụm, đồng chí Phạm Thi Thu, Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ngọc Lặc.

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ tỉnh gồm có 7 đơn vị: Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Lặc, Nông Cống, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Như Thanh, Cẩm Thuỷ, Thạch Thành. Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế chung của toàn tỉnh, đời sống của nhân dân, người lao động nói chung bị ảnh hưởng, trong đó CN lao động gặp không ít khó khăn về đời sống, việc làm và thu nhập; hoạt động của tổ chức Công đoàn các huyện cũng bị tác động và ảnh hưởng không nhỏ, Tuy nhiên các Liên đoàn Lao động huyện trong Cụm thi đua luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của cấp uỷ các huyện và Ban Thường vụ, các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh, không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt những mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra trong năm; thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực, gương mẫu thực hiện nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của CN viên chức, người lao động nhất là CNLĐ tại các DN bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Tháng Công nhân năm 2021, các  LĐLĐ trong cụm  đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hàng trăm  suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19, trị giá hơn 5.191.130.000 đồng, đề nghị tỉnh hỗ trợ 25 đoàn viên, CNVCLĐ sửa chữa và làm nhà ở với số tiền 1.039.000.000 đồng; Tthực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, số đoàn viên được hưởng hưởng lợi từ chương chình ngày càng tăng lên, góp phần nâng cao đời sống cho đoàn viên. Tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập mới CĐCS trong doanh nghệp khu vực ngoài nhà nước vượt chỉ tiêu, Phối hợp tổ chức tốt, hiệu quả Các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua CNVCLĐ chung sức hiện thực hoá khát vong xây dựng quê hương TH Văn minh, thịnh vượng giai đoạn 2021-2030. Vận động CNVCLĐ và doanh nghiệp tích cực tham gia lời kêu gọi của MTTQ VN về toàn dân tham gia ủng Hộ quỹ phòng chống covid-19 và chương trình mua vắc xin cho CNLĐ tại các doanh nghiệp do LĐLĐ tỉnh và chi nhánh phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam Thanh Hoá kêu gọi, vận động đoàn viên người lao động tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ Công đoàn Thanh Hoá vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Các LĐLĐ huyện trong cụm đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về vai trò quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng; tuyên truyền vận động CNVCLĐ hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua của các cấp Công đoàn cũng như của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp phát động.

Thực hiện chỉ tiêu giao năm 2021 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực đổi mới, chủ động, sáng tạo tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao. Có 04 đơn hoàn thành 21/21 chỉ tiêu, 03 đơn vị hoàn thành 20/21 chỉ tiêu, nhiều chỉ tiêu quan trọng các huyện đã hoàn thành vượt mức.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Hà Xuân Thành Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích đã đạt được của Cụm trong năm 2021, đồng thời đồng chí nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đặc biệt là khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thời gian qua, đoàn kết, phấn đấu thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị tổng kết, Cụm thi đua đã suy tôn đơn vị LĐLĐ huyện Như Thanh là đơn vị dẫn đầu, và 2 đơn vị xuất sắc là LĐLĐ huyện Ngọc Lặc và Nông Cống. Bầu đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua năm 2022 là đơn vị LĐLĐ huyện Như Thanh và LĐLĐ huyện Cẩm Thuỷ./.

LĐLĐ huyện Ngọc Lặc

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa