Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG SỨC, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 12

    Hôm nay: 1538

    Đã truy cập: 678159

Cụm thi đua số 4 Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2021.

Thực hiện Công văn số 579/LĐLĐ ngày 21/10/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa về việc tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua năm 2021 . Ngày 03 tháng 12 năm 2021, tại Hội trường tầng 2 Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, Cụm thi đua số 4 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị,có Đồng chí: Hà Xuân Thành, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Đồng chí: Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy , Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa  Các đồng chí đại diện các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh. Về phía Cụm thi đua số 4, có các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ công đoàn chuyên trách các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4.

Năm 2021, Công đoàn ngành Công Thương (Trưởng cụm), Công đoàn ngành Giao thông (Phó Trưởng cụm) và các đơn vị: Công đoàn ngành xây dựng, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn

 Tổng số CĐCS Cụm thi đua số 4 hiện nay là 242 công đoàn cơ sở, với 28.645 đoàn viên/31.791 CNVCLĐ; tỷ lệ tập hợp đoàn viên đạt 90,1%.

Ảnh:  Đồng chí: Hà Xuân Thành, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2021, là năm có nhiều thuận lợi, nhưng cũng còn không ít khó khăn, thách thức lớn đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đó là: dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã tác động tiêu cực kinh tế đến nhiều quốc gia, ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất cung cầu;tình hình giá cả sản xuất, đời sống tiêu dùng diễn biến phức tạp, cùng với đó thời tiết khắc nghiệt, mưa bão, lũ lụt xảy ra thường xuyên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực và các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh, sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp ủy và chuyên môn đòng cấp; Cùng với sự nỗ lực cố gắng của Công đoàn các Ngành và các CĐCS trực thuộc trong Cụm. Phong trào thi đua được phát động và triển khai thực hiện thống nhất theo Quy chế thi đua khen thưởng của LĐLĐ tỉnh, thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn các Ngành với Sở và các Ban ngành đồng cấp trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và các phong trào thi đua của của Ngành, của địa phương. Các phong trào thi đua đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp, thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực hưởng hướng tham gia.góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của toàn ngành và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Các đơn vị Khôí hành chính sự nghiệp: Vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”; phong trào “Xây dựng cơ quan văn hoá ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”.

Các đơn vị Khối doanh nghiệp: Nâng cao hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh của doanh nghiệp, xây dựng và nâng cao thương hiệu sản phẩm, hàng hoá, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh gắn với việc bảo vệ môi trường và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh.Đẩy mạnh thực hiện áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, tiếp thu công nghệ mới, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế hiện nay.

Trong năm 2021 các đơn vị đã tập trung vào xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức phát động phong trào thi đua“Công nhân, viên chức, lao động chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030”; Tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “Công nhân, viên chức, lao động Thanh Hóa đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19”.Tổ chức các hoạt động Tháng ATVSLĐ và tháng công nhân năm 2021; chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động  chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…. Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2); 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4); 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.Với nhiều các việc làm cụ thể, thiết thực như tôn vinh cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc. Tổ chức các hoạt động văn hóa,văn nghệ, TDTT, tọa đàm kỷ niệm…vv .Nhìn chung các hoạt động thi đua của Cụm năm 2021 đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần tạo ra mối quan hệ phối hợp, giao lưu, học tập kinh nghiệm, trao đổi thông tin và tạo ra không khí thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các đơn vị thành viên trong Cụm. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều giải pháp sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng. Có nhiều công trình, sản phẩm mới đạt chất lượng cao được đưa vào sử dụng, có 158 sáng kiến được công nhận với giá trị làm lợi 3.528 triệu đồng, có 95 sản phẩm, công trình thi đua được công nhận với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác thi đua của Cụm năm 2021, hội nghị đã tiến hành thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế về công tác thi đua trong năm 2021, đồng thời bàn về một số giải pháp để  nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của Cụm trong năm 2022. Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó giám đốc Sở Giao thông vân tải và đồng chí Hà Xuân Thành, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Trong khuôn khổ chương trình,hội nghị đã tiến hành bình xét, suy tôn CĐ ngành Y tế là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021; CĐ ngành Nông Nghiệp và phát triển nông thôn là đơn vị xuất sắc. Tổ chức phát động các phong trào thi đua năm 2022 và ký giao ước thi đua; Bầu Công đoàn  ngành Giao thông làm Trưởng cụm và Công đoàn ngành Y tế làm cụm phó Cụm thi đua năm 2022.

Phạm Ngọc Điệp- Chủ tịch CĐ Ngành Công Thương Thanh Hoá

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa