Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TIÊN PHONG, HIỆN THỰC HÓA KHÁT VỌNG XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG THANH HÓA VĂN MINH, THỊNH VƯỢNG *** CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH THANH HÓA LẦN THỨ XX VÀ ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023 - 2028 !        
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 16

    Hôm nay: 2890

    Đã truy cập: 1901517

Điển hình trong lao động sản xuất tại Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa

Nhằm tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào thi đua “ CNVCLĐ ngành Công Thương chung sức thực hiện hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021 -2030”; Trong những năm qua Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa đã tích cực chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới

Các cấp Công đoàn trong ngành đã vào cuộc với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả và thiết thực” khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của tổ chức Công đoàn. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt, tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất được các cấp, các ngành ghi nhận và khen thưởng.

Một trong những tấm gương tiêu biểu là đoàn viên Công đoàn Viên Hữu Thái, tổ trưởng tổ xeo giấy Công ty Cổ phần giấy Lam Sơn.“Tận tụy, trách nhiệm, sáng tạo, luôn hết mình trong công việc cùng với sự giản dị hòa đồng” là nhận xét của các đồng nghiệp trong Công ty Cổ phần Giấy Lam Sơn nói về anh.

Ảnh: Đoàn viên công đoàn Viên Hữu Thái đang điều khiển dây truyền xeo giấy tại Công ty cổ phần giấy Lam Sơn

Với cương vị tổ trưởng anh thường xuyên phải đi các ca sản xuất khác nhau để hướng dẫn mọi người khắc phục giải quyết những nhược điểm tạo ra sản phẩm đạt chất lượng và vượt kế hoạch sản lượng, chất lượng luôn được cải thiện nâng lên và tiết kiệm mọi chi phí trong sản xuất. Bản thân cũng phải dành nhiều tâm huyết cũng như thời gian để học hỏi, tìm tòi thì mới thành công. Vì vậy hơn 22 năm làm công nhân sản xuất giấy anh không ngừng trau dồi, cập nhật kiến thức dể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khoa học công nghệ bột và giấy. Tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đã hơn 22 năm gắn bó với nhiều dây chuyền sản xuất giấy bản thân anh đã kèm cặp, giúp đỡ chuyên môn, tay nghề cho nhiều anh chị em công nhân. Hiện nay chất lượng tay nghề của công nhân trong các dây chuyền sản xuất đã và đang góp phần lớn vào việc hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Trong quá trình lao động, sản xuất anh luôn nghiên cứu, tìm tòi có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm góp phần nâng cao năng xuất lao động, hạ giá thành sản phẩm, đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động. Một số doanh nghiệp trong ngành giấy cũng muốn mời anh vào làm việc, có mức thu nhập cao hơn, nhưng anh kiên quyết từ chối, ở lại gắn bó với Công ty vì anh luôn xem Công ty CP Giấy Lam Sơn là ngôi nhà thứ hai của mình. Năm 2020, anh có sáng kiến “Nâng công suất bơm hút chân không trong dây chuyền sản xuất giấy ”. Sáng kiến này được áp dụng trên dây chuyền máy xeo giấy 3400mm. tại Công ty cổ phần giấy Lam Sơn. Về khả năng ứng dụng: chi phí đầu tư thấp, thời giam tạm dừng sản xuất để thay bộ bơm hút chân không động cơ từ 55 KW bằng bộ bơm hút chân không động cơ 90 KW là 02 giờ. Về lợi ích kinh tế: chi phí điện năng giảm từ 420 KW/ tấn sản phẩm, giảm xuống còn 407 KW/ tấn sản phẩm.(Tiết kiệm 590 triệu đồng/năm); Hơi sấy giấy từ 2,2 tấn/tấn sản phẩm, giảm xuống còn 2,0 tấn/ tấn sản phẩm (Tiết kiệm:180 triệu đồng/ năm) ;Tăng năng xuất lao động, tăng thu nhập cho người lao động.Chất lượng sản phẩm ổn định được khách hàng đánh giá cao.Nâng công suất bộ bơm hút chân không dây chuyền xeo giấy, tiết kiệm điện năng, nhiên liệu, tăng năng xuất, chất lượng sản phẩm.(Tiết kiệm chi phí sản xuất liên quan đến trên 800 triệu đồng/năm). Sáng kiến này, anh đã được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do tổng LĐLĐ Viêt Nam phát động và được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bặng lao động sáng tạo.

Ảnh: Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa trao hoa và Bằng lao động sáng tạo năm 2022 của BCH Tổng LĐLĐVN cho công nhân lao động Viên Hữu Thái

Bên cạnh những thành tích trong lao động sản xuất, bản thân anh còn tích cực tham gia các hoạt động công tác Công đoàn; tham gia vận động CNLĐ hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Công ty và Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa phát động; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động trong Công ty tích cực hưởng Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” hoàn thành100% chỉ tiêu giao.  ủng hộ các loại quỹ do Công đoàn phát động như quỹ “ Hỗ trợ Đoàn viên, CNVCLĐ Công đoàn Thanh Hóa”; Quỹ ủng hộ Đồng bào bị bảo lụt, Quỹ “vì người nghèo”, Quỹ “phòng chống dịch Covid-19”; Quỹ khuyến học và nhiều đợt ủng hộ do Công đoàn ngành Công Thương, huyện Nông Cống phát động.. ...

Với những thành tích đạt được trong lao động sản xuất và hoạt động công tác Công đoàn , đoàn viên ưu tú Viên Hữu Thái đã  vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam; Được tặng giấy khen của Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty cổ phần giấy Lam Sơn; Giấy khen của Công đoàn ngành Công Thương; Giấy khen của Huyện ủy, UBND huyện Nông Cống; Giấy khen của hội khuyến học tỉnh, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Danh hiệu lao động tiên tiến, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; Năm 2021 anh đạt Giải khuyến khích Hội thi sáng tạo  kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa. Nhân dịp 75 năm ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa (10/10/1946-10/10/2021), anh vinh dự được tôn vinh danh hiệu “ Công nhân giỏi Xứ Thanh” năm 2021, do Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh trao tặng; Năm 2022, Viên Hữu Thái là 1/25 Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo; Năm 2023, đoàn viên công đoàn Viên Hữu Thái đang được Công đoàn ngành Công Thương lập hồ sơ đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa xem xét đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam  xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV năm 2023.

Phạm Ngọc Điệp - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa

Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa ngày 01/9/2021

Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa