Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Tuyên truyền giáo dục   /   Công đoàn Thanh Hóa Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Công đoàn Thanh Hóa Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chiều ngày 20-7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28-7-2019).

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí cán bộ công đoàn qua các thời kỳ.

Phát biểu ý kiến khai mạc lễ kỷ niệm đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định: Công hội đỏ Bắc kỳ là tiền thân tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày nay, được thành lập ngày 28-7-1929 tại số nhà 15 Hàng Nón, Hà Nội. Trải qua 90 năm hoạt động, Công đoàn Việt Nam luôn là tổ chức cách mạng, luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Ðảng, lợi ích dân tộc; tổ chức vận động người lao động đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự giàu mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân và người lao động. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng quang vinh, Công đoàn Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động. Giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp CNH, HÐH đất nước và hội nhập quốc tế.

          Đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm

Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua, Công đoàn Thanh Hoá luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua hành động cách mạng, thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đến nay, Công đoàn Thanh Hóa đang trực tiếp quản lý trên 260.000 đoàn viên, với 3.725 công đoàn cơ sở; là lực lượng tiên phong, xung kích trong các phong trào thi đua yêu nước, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hăng say lao động sản xuất và công tác, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNVCLĐ luôn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. Từ năm 2017 đến nay, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn vận động đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục đóng góp, ủng hộ Quỹ "Mái ấm công đoàn” được 11,345 tỷ đồng; xét hỗ trợ cho CNVCLĐ làm mới, sửa chữa 301 ngôi nhà với tổng số tiền trị giá 16,842 tỷ đồng. Chỉ đạo các cấp công đoàn hàng năm tổ chức chương trình "Tết sum vầy”; “Tháng công nhân”, “Tháng an toàn vệ sinh lao động”; vận động các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, trao tặng hàng nghìn suất quà Tết trị giá hàng tỷ đồng, trợ cấp khó khăn cho hàng vạn đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền hỗ trợ trên 30 tỷ đồng…

Ghi nhận sự đóng góp của CNVCLĐ và tổ chức công đoàn, LĐLĐ tỉnh đã được Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đây là niềm vinh dự và tự hào to lớn, là nguồn cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn Thanh Hóa vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Tại lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh phát huy truyền thống 90 năm vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp sức mình vào quá trình phát triển KT – XH của tỉnh cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tổ chức công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ trong tỉnh đã đạt được, đóng góp vào thành tích chung của Công đoàn Việt Nam và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tại buổi lễ kỷ niệm

Nhằm phát huy hơn nữa, truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ đề nghị mỗi cá nhân, mỗi tổ chức phải chung tay, chung sức tạo nên sức mạnh to lớn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ, qua đó nâng cao vai trò vị thế của tổ chức công đoàn. Đặc biệt trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ cách mạng 4.0 cần coi trọng vai trò của đội ngũ đoàn viên cong đoàn trong khối các đơn vị hành chính sự nghiệp, xem đây như là đội tiên phong của giai cấp công nhân. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay, chung sức tạo nên sức mạnh to lớn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, qua đó nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn. Đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, là chỗ dựa tin cậy của người lao động, tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và chủ sử dụng lao động.

Mai Ngọc Tuấn, Ban Tuyên giáo

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa