Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thi đua - Khen thưởng   /   Cô giáo Nguyễn Thị Hương học tập làm theo Bác
Cô giáo Nguyễn Thị Hương học tập làm theo Bác
Sau 4 năm theo học Trường Đại học Sư phạm Vinh, chuyên ngành Ngữ văn, năm 1999, cô Nguyễn Thị Hương tốt nghiệp và về công tác tại trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa) cho đến nay.

Trong công tác giảng dạy, cô luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh (HS); đồng thời chú trọng đến các chủ trương lớn của ngành, đó là đổi mới về phương pháp dạy học, phát huy tối đa tính tích cực củaHSở trên lớp… Bằng trách nhiệm, tình yêu và niềm đam mê với nghề, cô đã dày công tìm tòi những phương pháp dạy học sinh động, linh hoạt, hấp dẫn trong từng bài giảng để khơi gợi sự hứng thú, sáng tạo, tìm tòi, tự học của HS. Tình yêu và niềm đam mê văn học ở cô đã có sức lan tỏa và truyền cảm hứng yêu thích môn học mạnh mẽ trong HS.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương và học sinh trong giờ học.

Cô Hương cho biết. “Với vai trò là giáo viên dạy môn văn, Tổ trưởng chuyên mônvà là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường THPT Lê Văn Hưu, tôi đã học tập nghiêm túc tư tưởng và phong cách của Bác. Đó là phong cách làm việc khoa học, sắp xếp công việc hợp lý, học Bác lối sống giản dị, hòa đồng, lấy tình thương để giáo dục, khích lệ động viên học trò phấn đấu học tập. Trong giảng dạy tôi đã đưa nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào bài giảng đểHScó thể lĩnh hội, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, hoài bão, trở thành công dân có ích cho xã hội và vận dụng vào bài viết của mình, đặc biệt là phần liên hệ bài học qua mỗi tác phẩm”.

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Hương là ý chí luôn biết khắc phục khó khăn; nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Do vậy, cô Hương đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, đặc biệt trong bồi dưỡng HSgiỏi môn văn cấp tỉnh. Từ năm 2016 đến nay, cô Hương đã bồi dưỡng 8 HSđạt giải cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích; nhiều HSđậu đại học với số điểm cao, có HSnằm trong tốp 100 em có điểm khối C cao nhất cả nước, tốp 50 em của tỉnh Thanh Hóa. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, cô tham gia  “Cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp” đạt giải nhất cấp tỉnh, giải ba cấp quốc gia; đạt giải nhất toàn tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” do Ban Nội chính Tỉnh ủy phát động.

Với những nỗ lực của mình, cô giáo Hương đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại  cấp tỉnh. Cô nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND huyện… là gương sáng để đồng nghiệp, học sinh noi theo.

 

Bài và ảnh: Thanh Huê

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa
  • Giấy phép số 14/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 17/01/2011
  • Địa chỉ: Số 37 - Đại lộ Lê Lợi - Tp. Thanh Hóa
  • Điện thoại: 02373.852.369 ; Fax: 02373.852.369; Email: congdoanthanhhoa@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa